SO SÁNH GIỮA VIỆC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HAY HÀN QUỐC TỐT HƠN?

Ngày đăng: 17/03/2020 - 02:41 Lượt xem: 548

Đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn là băn khoăn của khá nhiều các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để các bạn có được những lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt cũng như phù hợp với mình.

Để biết nên đi du học hàn quốc hay nhật bản thì chúng ta sẽ cùng so sánh về những điểm tương đồng cũng như những sự khác biệt giữa một số mặt ảnh hưởng trực tiếp đến việc du học của các bạn du học sinh nếu học tập tại hai quốc gia này.

I. Sự tương đồng giữa du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc

đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn

1. Về chất lượng nền giáo dục của du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhật Bản: Nhật Bản là một trong những quốc gia được toàn thế giới công nhận về chất lượng giáo dục đào tạo, nằm ở top 10 trong số những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất. Đây là đất nước có trình độ cao về các lĩnh vực chuyên môn như hoá học, vật lý, y học, văn học,… Nền giáo dục Nhật Bản ứng dụng các phương pháp và công nghệ học tập, nghiên cứu rất hiện đại và tiên tiến. Tính đến thời điểm hiện tại Nhật Bản là nước có nhiều người được nhận giải Nobel nhất trong khu vực châu Á. Chính vì những đặc điểm nổi trội trong công tác giáo dục mà Nhật Bản muôn trở thành một trong những điểm điến hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam.

Hàn Quốc: Tại thời điểm này, Hàn Quốc là quốc gia đứng ở vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng 60 quốc gia có năng lực giảng dảy tốt nhất trên thế giới. Nền giáo dục tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm rất lớn của chính phủ, chính vì vậy mà nó phát triển mạnh mẽ qua từng năm. Cũng chính vì sự uy tín này mà bằng chất lượng bằng cấp tại các trường ở Hàn Quốc được các nước trên thế giới công nhận và đánh giá rất cao. Với chất lượng của nền giáo dục hàng đầu cùng với sự đa dạng trong các chuyên ngành và chương trình đào tạo, hằng năm số lượng du học sinh quốc tế đến với đất nước kim chi ngày càng đông.

2. Môi trường và điều kiện học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn, nếu xét về điều kiện học tập thì cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh và giáo dục tốt. Ngành giáo dục tại 2 đất nước này được coi là mũi nhọn đầu tư và phát triển tương lai. Học sinh, sinh viên đến với 2 quốc gia này đều được chính phủ quan tâm, không có sự phân biệt sinh viên trong nước và ngoài nước. Nhiều chính sách đãi ngộ hướng ra nước ngoài cũng được phát triển nhằm tìm kiếm nhân tài bồi dưỡng và phát triển.

Cơ sở vật chất và công nghệ của các trường học đều được đầu tư đầy đủ để phục vụ cho công tác dạy và học. Quy mô tổ chức của lớn, không gian trường lớp được thiết kế rộng rãi và thoải mái, khuôn viên trường học rộng lớn và hệ thống tài liệu tham khảo của thư viện đầy đủ nhằm đáp ứng cho các nhu cầu của toàn thể sinh viên.

3. Chế độ học bổng

Trong các chính sách thu hút du học sinh quốc tế đến theo học, chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản ngoài việc giảm thiểu chi phí tối đa, đều có những chính sách học bổng riêng hoặc tại trường đại học lại xét những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Du học sinh Việt Nam rất thường xuyên chiếm được các suất học bổng giá trị đó.

4. Cơ hội việc làm quốc tế khi du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Cơ hội làm việc quốc tế cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi đánh giá đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn. Như đã nói ở trên dù là Nhật Bản hay Hàn Quốc thì chất lượng giảng dạy của cả 2 quốc gia đều được công nhận rộng rãi trên toàn thê giới. Vì vậy chắc chắn cơ hội việc làm sẽ rất cao nếu bạn thực sự có năng lực.

Bên cạnh đó, sau khi học xong bạn còn có cơ hội ở lại học lên hoặc xin được việc làm tại Nhật, Hàn hoặc bất kỳ đâu trên thế giới với mức lương tương đối cao. Hoặc nếu bạn lựa chọn về Việt Nam để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao.

5. Nền văn hóa của Nhật và Hàn

Như các bạn cũng biết thì Nhật Bản và Hàn Quốc đều là 2 quốc gia phương đông, do đó là văn hoá 2 nước cũng có nhiều nét tương đồng. Mỗi đất nước cũng sẽ có những đặc sắc riêng nhưng chung quy lại thì cũng đều là nét đặc sắc của dân tộc.

Lựa chọn đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn thì ngoài việc tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu, bạn đều có cơ hội được trải nghiệm văn hoá truyền thống độc đáo của 2 quốc gia phát triển bậc nhất châu Á.

6. Nền ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc phong phú, cảnh quan nổi tiếng

Ẩm thực và các danh làm thắng cảnh của Nhật Bản và Hàn Quốc đã chinh phục cả thế giới. Thưởng thức những danh lam thắng cảnh đẹp và những món ăn ngon, lạ, độc đáo mà bình thường chỉ ngưỡng vọng qua những thước phim hay những kênh truyền hình ẩm thực là điều mà các bạn du học sinh chắc chắn sẽ yêu thích. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho tất cả các bạn.

II. Đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Sự khác biệt là gì?

đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn

1. Điều kiện đi du học Nhật Bản và Hàn Quốc

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT DU HỌC HÀN
Bằng cấp Từ cấp 3 trở lên Từ cấp 3 trở lên
Tuổi 18 – 28 (Có thể lấy tới 35) 18 – 24 (Có ít trường lấy tới 30)
Học lực 6.0 trở lên 5.0 trở lên
Năng lực tiếng N5 (học 3 tháng là được) Không yêu cầu
Chứng minh tài chính Tối thiểu 500 triệu (làm dịch vụ mất 5 triệu) Tối thiểu 220 triệu (làm dịch vụ mất 5 triệu)
Sức khỏe (Không được mắc các bệnh sau) HIV, H5N1, Lao phổi, viên Gan B Lao phổi

Tham khảo thêm tại:

Tại thời điểm hiện đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn cũng phụ thuộc vào yếu tố xin visa. Theo đánh giá thì xin visa du học Hàn Quốc dễ hơn đi Nhật, tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn nhiều. Đặc biệt nếu nộp hồ sơ vào các trường visa thẳng Hàn Quốc thì sẽ không cần qua đại sứ quán để phỏng vấn.

2. Chi phí du học Nhật Bản và Hàn Quốc

Các khoản tiền Du học Nhật Du học Hàn
Học tiếng (Tiền ăn, ở, học tiếng ở Việt Nam) 6 tháng khoảng 30 triệu 3 tháng khoảng 15 triệu
Học phí trường Nhật 1 năm 120 – 200 triệu (tùy trường) 90 – 170 triệu (tùy trường)
Ký túc 6 tháng 25 – 30 triệu 15 – 20 triệu
Phát sinh khác 1 năm 20 triệu 15 triệu
Phí làm hồ sơ tại trung tâm du học 20 triệu 30 triệu
Phí chứng minh tài chính 5 triệu 5 triệu
Vé máy bay khoảng 10 triệu 5 – 10 triệu
Tổng 220 – 315 triệu 175 – 260 triệu

Tham khảo thêm tại

3. Các quy định về làm thêm

Quy định Du học Nhật Bản Du học Hàn Quốc
Thời hạn được bắt đầu đi làm Sau 1 tháng nhập học là có thể đi làm Học tiếng sau 6 tháng mới được đi làm. Nếu học chuyên ngành được đi làm luôn (Tuy nhiên thì thực tế hầu hết sau 1 tháng các bạn đều xin đi làm thêm)
Quy định số giờ làm/tháng 28h/ tuần. Một số khu vực cho phép làm 36h/ tuần.8h/ ngày đối với các kỳ nghỉ dài ngày 20h/ tuần với du học tiếng Hàn visa D4-1 thứ 7, CN không giới hạn giờ làm)25h/ tuần với du học chuyên ngành D2
Lương (giờ làm tiêu chuẩn) 16 – 20 triệu/tháng 20 – 25 triệu/ tháng
Việc làm sau tốt nghiệp Khoảng 40% sinh viên sau khi tốt nghiệp có công việc tại Nhật, được ở lại Nhật làm việc và có thể bảo lãnh người thân sang ở lâu dài. Khoảng 60% sinh viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện và có công việc ở Hàn, được ở lại Nhật làm việc và có thể bảo lãnh người thân sang ở lâu dài (thủ tục đơn giản hơn Nhật)

Tìm hiểu thêm Quy định làm thêm ở Nhật Bản

4. Ngôn ngữ, thời gian học

Tiêu chí Du học Nhật Bản Du học Hàn Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái nên việc học bảng chữ cái có phần khó khăn hơn, nên đòi hỏi bạn cần chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa. Các du học sinh không phải quá lo lắng về sự bất đồng ngôn ngữ vì tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ rất dễ học, đơn giản và có hệ thống khoa học.
Thời gian học tiếng Tại Việt Nam: Khoảng 6 tháng – 1 năm.Tại Nhật Bản: Khoảng 1 năm 3 tháng – 2 năm (tuỳ trình độ) Tại Việt Nam: Khoảng 3 tháng – 6 tháng.Tại Hàn Quốc: Khoảng 6 tháng – 1 năm (tuỳ trình độ)

Như vậy để trả lời cho câu hỏi: “đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn” thì chỉ có thể là câu “kẻ tám lạng, người nữa cân”, nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản, quyết định chọn nơi nào phụ thuộc rất nhiều vào định hướng học tập, làm việc và cả niềm yêu thích của chính bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân bạn nhé !


Nếu bạn chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 và muốn đi du học Nhật. Bắt buộc phải xem ngay Du học nhật bản sau khi tốt nghiệp thpt.

Tất cả các thông tin khác tham khảo thêm tại du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc.

Công ty Du Học Nam Á(NAMAIMS Co.,Ltd), là một trong những đơn vị đầu ngành về lĩnh vực tư vấn Du Học & Xuất Khẩu Lao Động.

NAMAIMS Co.,Ltd liên kết với nhiều thị trường tiềm năng như, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Đức, Áo vv… Trong những năm qua chúng tôi đã đồng hành cùng rất nhiều em Học sinh và Thực tập sinh, tiếp bước cho các em có thể làm việc và học tập thật tốt bên nước Bạn.
Chính sự tin tưởng của Đối tác, khách hàng, các em học sinh, thực tập sinh là động lực rất lớn cho chúng tôi phát triển bền vững.

NAMAIMS – Trao niềm tin cho những ước mơ nối tiếp.

Địa chỉ XKLD/Du Học Uy Tín Hà Nội
Hotline/Zalo tư vấn 24/7: 0966.363.362
Email: lienhenama@gmail.com
Website: www.xkld24h.net

 

 

 

 

Trả lời

Tin Liên Quan