15 Điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Tư vấn xkld Đài Loan – Hiện nay Đài Loan vẫn đang là thị trường trọng điểm có số lượng người đi xuất khẩu lao động Đài Loan đông nhất, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 số lượng người đi XKLĐ Đài Loan là 47.721 người chiếm 49,28%. Để đi Đài Loan thành công các bạn nên tham khảo tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan tới XKLĐ Đài Loan.

Hãy cùng Trung Tâm Phú Thịnh tìm hiểu 15 điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 để xem bạn biết được những gì và chuẩn bị được những gì rồi nhé.

15 Điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

 

1. Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan là gì?

Như các bạn đã biết, khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài là các bạn phải đạt đủ điều kiện cần thiết để có thể tham gia ứng tuyển các đơn hàng, riêng với thị trường Đài Loan điều kiện sẽ đơn giản hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc

Chỉ cần các bạn đáp ứng đủ điều kiện sau:
Tuổi từ 20 – 38 đối với công việc trong nhà máy, công xưởng, hộ lý viện dưỡng lão
Điều kiện đi giúp việc gia đình Đài Loan: Nữ tuổi từ 25-49. Cao 1m50 trở lên
Sức khỏe tốt ( phải đạt sức khỏe khi khám tại bệnh viện chỉ định )
Chiều cao cân nặng ( nam giới cao 1m60 trở lên, nữ cao 1m50 trở lên. Không quá gầy và cũng không quá béo )
XEM TẠI ĐÂY

2. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay

Hiện tại thì mức lương công xưởng Đài Loan: 23.100 đài tệ / tháng , chưa kể tăng ca
Lương hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan là 23.100 đài tệ / tháng

Lương Thuyền Viên Đài Loan là 23.100 đài tệ / tháng
Lương giúp việc Đài Loan: 17.000 đài tệ / tháng
Theo thông tin từ chính phủ Đài Loan, từ ngày 1/1/2019, Đài Loan điều chỉnh mức lương cơ bản theo tháng tăng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng

3. Cận thị , xăm hình có đi Đài Loan được không?

Cận thị thì hơi khó đi xuất khẩu lao động Đài Loan đấy các bạn, nếu cận nhẹ thì không vấn đề gì vẫn đi được bình thường. Còn xăm hình thì vấn đi sang Đài Loan bình thường các bạn nhé.

4. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, với nhu cầu đi Đài Loan ngày càng cao bên cạnh các công ty XKLĐ mọc ra nhiều thì tìm được đơn vị uy tín và có mức chi phí đi thấp lại không hề dễ đối với người lao động.
Hiện tại mức phí đi XKLĐ Đài Loan đối với đơn hàng Công xưởng Nhà máy, Hộ lý viện dưỡng lão, dao động khoảng 1500 – 5000 USD ( tùy từng công ty và tùy từng đơn hàng )
Riêng với đơn hàng giúp việc, chi phí thấp nhất là 1200 USD, trung bình các công ty đang thu là 2.036 USD (XEM TẠI ĐÂY)

5. Viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Có . Các bạn bị nhiễm viêm gan B vẫn đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nhé. Chỉ có một số đơn hàng như thực phẩm thì có thể sẽ không lấy các bạn viêm gan B, còn lại thì vẫn đi Đài Loan làm việc bình thường.

6. Hợp đồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan mấy năm?

Đi Đài Loan rất đa dạng, thường thì hợp đồng lao động 3 năm nhưng cũng có nhiều đơn hàng thiếu tháng chỉ có hơn 2 năm thôi chẳng hạn
Hợp đồng thiếu tháng sẽ có mức phí xuất cảnh thấp hơn so với hợp đồng đủ 3 năm. Sang Đài Loan các bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn ở lại làm việc.
Đài Loan được gia hạn tối đa tới 12 năm nhé các bạn. Do đó những ai thực sự muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì việc thời gian hợp đồng bao lâu không phải là điều quan trọng nhất.

Đối với Hợp đồng Giúp việc gia đình tối đa có thể gia hạn 14 năm các bạn nhé.

7. Đi xkld Đài Loan có vất vả không ?

Xin thưa rằng đã đi làm thì chắc chắn sẽ vất vả rồi, đặc biệt là đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Cũng giống như ở VN các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ làm những công việc như công nhân nhà máy, giúp việc gia đình …như khi chúng ta ở nhà vậy. Mỗi ngành nghề có một đặc thù riêng do đó các bạn nên chọn lựa đơn hàng sao cho phù hợp với bản thân. Và khi đi làm ở Đài Loan thì các bạn bắt buộc phải làm theo hợp đồng, không được bỏ ngang, phải chấp hành mọi quy định ở công ty cũng như pháp luật Đài Loan.

Lao động thi tuyển đi Đài Loan

8. Những công việc ở Đài Loan

Có rất nhiều công việc dành cho các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn có thể lựa chọn theo tay nghề và kinh nghiệm của mình hoặc chọn đơn hàng phù hợp với sức của mình.
Công nhân nhà máy thì có ngành nghề: Hàn xì, tiện CNC, sơn, thao tác máy, đóng gói, điện tử, dệt may, thực phẩm, xây dựng…
Hộ lý viện dưỡng lão

Thuyền viên đánh bắt cá
Giúp việc gia đình
Tham khảo những ngành nghề để đi xuất khẩu lao động Đài Loan  XEM TẠI ĐÂY

9. Đi giúp việc Đài Loan có được chuyển chủ không?

Câu trả lời là có nhé chị em. Chị em khi đi XKLĐ làm giúp việc đều được chuyển chủ nếu chủ sử dụng có vấn đề, không giống như trong hợp đồng đã ký kết trước khi đi , công ty sẽ sắp xếp chủ mới cho chị em. Tuy nhiên cũng phải lưu ý , nếu không có vấn đề gì phát sinh quá thì cũng không nên chuyển chủ , tại sao tôi lại nói như vậy . Bởi lẽ có rất nhiều chị em đi xuất khẩu lao động nhưng lại cứ nghĩ nhàn hạ, sang không chịu làm việc , hơi khó khăn tí là kêu ca…như thế chỉ có thiệt thòi cho mình , do vậy trừ khi không thể khắc phục hoặc cố gắng được thì mới đổi chủ nhé các chị. ( XEM TẠI ĐÂY )

10. Quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài mức lương cơ bản người lao động được hưởng ra,
Theo quy định tại bộ luật lao động Đài Loan thì tất cả người lao động làm việc trong các cơ quan, công xưởng, xí nghiệp đều áp dụng chế độ làm việc 8h/ngày và hưởng mọi quyền lợi làm việc theo quy định
Tiền tăng ca làm thêm giờ, làm thêm ngày nghỉ sẽ được tính theo tiền tăng ca, làm thêm giờ theo quy định của nhà máy. Vì vậy trong những ngày nghĩ lễ tết, tùy thuộc tình hình công việc của nhà máy nếu phải đi làm lao động phải có nghĩa vụ đi làm theo sự phân công của chủ sử dụng…

11. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì?

Hồ sơ xuất khẩu lao động cần chuẩn bị như sau:

Chứng minh thư nhân dân
Hộ chiếu phổ thông
Giấy xác nhận tiền án tiền sự
Khám sức khỏe

Bằng cấp ( nếu cần )

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, các lao động bắt buộc phải khám sức khoẻ tổng quát tại bệnh viện chỉ định.
VISA ( khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội )

12. Các khoản khấu trừ khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Các khoản phí khấu trừ vào thu nhập của lao động Đài Loan như sau:

 • Tiền khám sức khỏe
 • Làm thẻ cư trú
 • Tiền bảo hiểm
 • Thuế thu nhập
 • Phí quản lý và môi giới

13. Đi xkld Đài Loan có yêu cầu bằng cấp không?

Không các bạn nhé, với các thị trường khác thì có thể quan trọng bằng cấp trình độ nhưng riêng Đài Loan thì lại cực đơn giản. Không cần bằng cấp gì cả, chỉ cần đủ sức khỏe + tài chính + quyết tâm là đi XKLĐ Đài Loan được rồi. Chỉ có một số đơn hàng cần có tay nghề thì các bạn phải có tay nghề mới tham gia ứng tuyển được còn lại thì toàn đơn hàng dành cho lao động phổ thông.

14. Hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ Đài Loan

Hiện tại, có 3 ngân hàng phổ biến mà người lao động có thể vay vốn để đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là: Ngân hàng  Viettinbank, Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank).
Mỗi một ngân hàng có yêu cầu điều kiện vay vốn riêng , do đó các bạn phải tới trực tiếp ngân hàng để tìm hiểu thông tin nhé
Công ty xuất khẩu lao động sẽ cấp 1 bộ hồ sơ vay vốn cho người lao động về địa phương để vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đối với các Hộ nghèo, Trung Tâm có thể tạo điều kiện cho vay vốn từ 1000usd – 2500usd đối với tùy từng Đơn hàng và ngành nghề nhé các bạn, tương đương 50 – 100% chi phí xuất cảnh.

15. Lao động bỏ trốn, bất hợp pháp có đi XKLĐ Đài Loan lại nữa không?

Không các bạn nhé. Riêng với các bạn bỏ trốn ra ngoài , cư trú bất hợp pháp khi đi Đài Loan…thì không thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại được nữa. Cho dù bạn về nước đã được 5,10 năm đi nữa , những trường hợp bất hợp pháp chỉ có thể chuyển sang đi nước khác thôi.

Trên đây là 15 điều cơ bản về xuất khẩu lao động đài Loan các bạn nên biết, để nắm rõ quy trình tham gia XKLĐ Đài Loan cũng như Trung Tâm Phú Thịnh Hãy liên hệ với Cán Bộ Tư vấn để được hưởng các Quyền lợi sau:

Hãy nhấc máy và liên hệ với cán bộ Tư vấn trực tiếp của Cty

 1. Không qua TRUNG GIAN giảm thiểu chi phí xuất cảnh
 2. Hiểu rõ thông tin Đơn hàng hơn một cách trực tiếp và khách quan nhất, tránh tình trạng ngu ngơ không rõ gây thiệt hại quyền lợi
 3. Được cán bộ tư vấn hướng dẫn một cách tỷ mỷ về quy trình đăng ký cũng như Địa chỉ và bắt xe thế nào thuận tiện nhất có thể
 4. Được tư vấn và hướng dẫn Đăng ký Đơn hàng phù hợp nhất với lứa tuổi, chiều cao cân nặng, tay nghề, bằng cấp tốt nhất
 5. Tránh bị kẻ xấu lợi dụng, gây thiệt hại về kinh tế, cũng như sức khỏe và tinh thần
 6. Nhanh gọn, thuận tiện, không phức tạp hóa vấn đề , dễ hiểu nhất

Trung Tâm Phú Thịnh luôn hướng tới và đồng hành cùng người lao động trên toàn quốc

Luôn coi lợi ích của người lao động là số một

Sẽ sắp xếp và Tư vấn cho người lao động đơn hàng phù hợp nhất đối với lứa tuổi và chiều cao cân nặng

Trung tâm luôn có sẵn những đơn hàng sau:

+ Đơn hàng Công xưởng nhà máy nhiều việc làm thêm !

+ Đơn hàng Hộ lý viện dưỡng lão lương cao ổn định !

+ Đơn hàng Giúp việc gia đình chủ tốt, có thể đổi chủ nếu chủ ko tốt !

+ Đơn hàng thuyền viên ăn lương công xưởng ổn định !

+ Đơn hàng Kỹ sư lương cao và có thể bảo lãnh người thân qua Làm !

Liên hệ tư vấn:

0966191111 Ms Hà Thu

0966616111 Ms Minh Nhung

0972672676 Mr Trung Anh

0966363362 Ms Ngọc Huyền

0969951151 Ms Lương

0965951151 Mr Hinh

0971757176 Mr Hoàng

0393821234 Mr Thành

0899231111 Mr Thành

Zalo chăm sóc khách hàng 0965326803

Website: www.xkld24h.net

Facebook.com/xkld24h.net

 

Tin Liên Quan