Chương trình tiếng phổ thông miễn phí cho người lao động nhập cư Đài Bắc mới được bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 /2019

xkld24h Một chương trình ngôn ngữ Trung Quốc miễn phí của Đài Bắc được thiết kế cho người lao động nhập cư để giúp họ hòa nhập nhanh hơn với xã hội sẽ được tổ chức lại trong năm nay và sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7, một quan chức của Bộ Lao động Đài Bắc mới cho biết hôm thứ ba.

Các lớp học sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 7 và sẽ được chia thành bốn phần phục vụ cho công nhân Indonesia, Việt Nam, Philippines và Thái Lan, Huang Yu-Wen , một quan chức của Bộ phận Dịch vụ Lao động Nước ngoài của bộ cho biết.

Các lớp học được nhóm dựa trên quốc tịch vì họ dựa vào các giảng viên song ngữ sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ để giúp dạy tài liệu khóa học, Huang nói với CNA.

Tôi sẽ có khoảng 30 học sinh trong mỗi lớp, bao gồm các biểu tượng ngữ âm, giao tiếp và đối thoại, đọc và học bằng cách hát, Huang nói.

Mỗi nhóm ban đầu sẽ trải qua một chương trình cơ bản cho người mới bắt đầu vào mỗi Chủ nhật trong bảy tuần từ 7 tháng 7 đến 18 tháng 8 trước khi chuyển sang một chương trình nâng cao bao gồm sáu lớp học từ tháng 8 đến tháng 9, cô nói.

Tôi cung cấp các lớp học tiếng Trung cho người lao động nước ngoài miễn phí, chương trình hy vọng sẽ giảm thiểu các rào cản ngôn ngữ và giúp người lao động hiểu sâu hơn về phong tục và thói quen sinh hoạt của người Đài Loan, Huang nói.

Sự tham gia chỉ giới hạn ở những người lao động nhập cư nước ngoài ở Tân Bắc. Để biết thêm thông tin về quá trình đăng ký, họ có thể gọi số 02-2366-1368, Huang nói.

Khóa học sẽ tiếp nối từ một chương trình tương tự năm ngoái, mà các sinh viên đã mô tả trong một video được tải lên trên YouTube.

Trong video, một công nhân nhập cư người nước ngoài Thái Lan tên Ah Min nói rằng các sinh viên không nên sợ tham gia các lớp học nếu họ không biết ngôn ngữ tốt ngay từ đầu và mong đợi những lợi ích mà nó sẽ mang lại sau đó.

Lớp học tiếng phổ thông cho lao động nhập cư

“Sau khi bạn học tiếng Quan Thoại, bạn có thể nói và giao tiếp với bạn bè và người sử dụng lao động (Đài Loan) để hiểu những gì họ đang nói. Cảm giác thật tuyệt”, ông nói.

Hartini, một người chăm sóc người di cư từ Indonesia, cho biết cô rất hài lòng với khóa học và khen ngợi các giảng viên đã nỗ lực rất nhiều trong việc giảng dạy lớp học.

“Chương trình rất thành công và qua khóa học tôi đã gặp nhiều người bạn mới,” cô nói.

Chương trình được bắt đầu lần đầu tiên vào năm 2016 và sau một năm gián đoạn vào năm 2017, nó đã hoạt động trở lại vào năm 2018, Huang nói.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Đài Bắc mới có 98.156 lao động nhập cư nước ngoài tính đến cuối tháng 4, trong đó 42.165 đến từ Indonesia, 34.471 đến từ Việt Nam, 14.040 đến từ Philippines và 7.479 đến từ Thái Lan.

t/g:xkld24h

Công Ty xuất khẩu lao động PHÚ THỊNH 

Hotline: 08.1900.2222 / hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động , du học 24/7.

Tin Liên Quan