Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Cần Những Gì?

Giấy Tờ Cần Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan.

Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Cần Những Gì ? là câu hỏi mà được rất nhiều mà có thể nói tất cả các lao động đều hỏi khi muốn thực hiện nguyện vọng đi Xuất Khẩu Lao Động tại Đài Loan

vậy hôm nay công ty chúng tôi sẽ có một bài viết để nêu ra chi tiết các thông tin để giải đáp cái thắc mắc ” Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Cần Những Gì ?”.

1 bộ hồ sơ dành cho lao động khi muốn xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ bao gồm như sau:

+ Hộ chiếu.

Hộ chiếu là Giấy chứng nhận nhân thân, quốc tịch và chức vụ (nếu có) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân khi ra nước ngoài.

+ Giấy tư pháp.

Giấy tư pháp là giấy chứng nhận không tiền án tiền sự trong thời gian 6 tháng gần nhất.

+ Giấy khám sức khỏe tổng thể

( được khám tại các bệnh viện do bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép khám cho người xuất khẩu lao động)

+ Visa và giấy tờ đối chứng đóng visa

Visa là giấy phép để bạn xuất trình trước Cơ quan xuất nhập cảnh của nước mà bạn xin xuất cảnh và xin nhập cảnh vào lãnh thổ nước đó.

Ví dụ: Visa Đài loan là giấy phép để bạn xuất trình trước Cơ quan xuất nhập cảnh Đài Loan và xin nhập cảnh vào lãnh thổ Đài Loan.

+ vé máy bay và chi phí xuất cảnh.

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan có hai loại giấy tờ chính phải nộp là: Hộ chiếu và giấy tư pháp. Để thuận tiện nhất cho lao động khi làm hai loại giấy tờ trên thì lao động cần chuẩn bị các giấy tờ sau để khi lên công an tỉnh đăng ký các bạn không bị thiếu sót đi lại nhiều lần tốn thời gian và công sức mình sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để có thể đảm bảo được việc hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu lao động sang Đài Loan một cách nhanh và đúng theo luật pháp ban hành.

1:Hướng Dẫn Làm Hộ Chiếu

Khi một lao động đi xuất khẩu lao động bất kỳ quốc gia nào thì giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu. Hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố nơi lao động cư trú. Quan trọng nữa là người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm. ở công ty mình sẽ hỗ trợ đưa các bạn đi làm hộ chiếu và hướng dẫn các bạn tận tình tại công ty luôn.

cach-lam-ho-chieu-di-dai-loan
hình ảnh hộ chiếu
 Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị:

+ 08 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng (ảnh chụp không được quá 3 tháng).

+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao có công chứng.

+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản sao có công chứng.

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.

– Lệ phí: 200.000 đồng.

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

Chú ý:

– Nếu sổ hộ khẩu có sửa chữa thì cần phải có dấu đỏ xác nhận của công an xã xác nhận tại vị trí sửa.

– Để chủ động đề nghị các học viên nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải ký vào hộ chiếu và nộp ngay cho trung tâm xuất khẩu lao động nơi mình đăng ký.

2: Hướng Dẫn Làm Giấy Tư Pháp

Điều kiện để làm giấy tư pháp: Lao động không có tiền án tiền sự, hay đã mãn hạn cải tạo thành công dân Việt Nam và không mắc án treo.

huong-dan-lam-giay-tu-phap
mẫu giấy tư pháp cho xuất khẩu lao động Đài Loan
Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp giấy tư pháp:

+ 05 ảnh 4×6 (ảnh chụp không được quá 3 tháng).

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + 1 bản photo.

+ CMTND: Bản gốc + 1 bản photo.

+ Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

– Lệ phí: 100.000 đồng.

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh.

*Lưu ý:

– Khi đến công an xã xin xác nhận không tiền án tiền sự, thì lao động nên khai trong lý lịch về quá trình học tập và công tác là làm ruộng tại địa phương thì sẽ không mất thời gian chờ thẩm tra và giám định.

– Trường hợp làm tại địa phương gặp khó khăn và mất thời gian, người lao động có thể đến công ty xuất khẩu lao động để đăng ký làm tư pháp nhanh với cán bộ phụ trách của công ty sẽ hỗ trợ các bạn. Nếu lao động có hộ khẩu ở Hà Tây-Hà Nội thì phải mang chứng minh nhân dân kèm theo 2 ảnh 4×6, sổ hộ khẩu đến 54B Trần Hưng Đạo-Hà Nội để làm.

3: Hướng dẫn khám sức khỏe cho lao động đi xuất khẩu tại Đài Loan

– Đài loan là thị trường được đông đảo lao động Việt tham gia nhất vì điều kiện tham gia của thị trường này khá đơn giản không khó tính như các thị trường khác. Đài loan có một số đơn hàng cho phép lao động bị viêm gan B được sang làm việc.

– Trước khi làm thủ tục nhập học và hoàn thiện hồ sơ và tiến cử đơn hàng, thì lao động sẽ được khám sức khỏe từ tổng quan đến chi tiết như: tin, gan, thận, phôit, thử máu, thử nước tiểu, khám mắt… Đây là một thủ tục bắt buộc của Đài Loan.

– Khi đi khám sức khỏe, lao động sẽ được cán bộ của công ty xuất khẩu lao động trực tiếp đưa đi khám. Sau 1 đến 2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ sức khỏe cụ thể gửi về phòng quản lý hồ sơ của công ty xuất khẩu lao động, lao động cũng sẽ được thông báo về tình trạng sức khỏe của mình.

Lưu ý : Khám Sức Khỏe Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan phải khám tại các bệnh viện được Đài Loan chỉ định:

Miền bắc:

  • bệnh viện Tràng An
  • bệnh viện Giao Thông Vận Tải
  • bệnh viện Hồng Ngọc

Miền Nam:

  • bệnh viện Thống Nhất
  • bệnh viện Chợ Rẫy
huong-dan-kham-suc-khoe-di-dai-loan
mẫu hồ sơ khám sức khỏe

4: Hướng Dẫn Xin Visa và các giấy tờ liên quan

a. VISA Đài Loan là gì?

Do cơ quan đại diện của Đài Loan có trụ sở tại Hà nội cấp, cho phép lao động Việt được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng lao động đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt nam là 3 tháng, nếu quá 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.

huong-dan-xin-visa-dai-loan
visa đài loan
Hồ sơ xin cấp VISA:

– Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm tâm xuất khẩu lao động trực tiếp chuẩn bị và nộp cho các cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Thời hạn cấp visa: + Visa nhanh: 04 ngày – mất phí 99 USD.
+ Visa thường: 08 ngày – mất phí 66 USD.

– Nhằm tránh việc khai gian tên tuổi hoặc thay tên đổi họ hay theo yêu cầu của phía Đài Loan .Khi làm VISA người lao động phải nộp các hồ sơ cá nhân sau cho trung tâm. Nếu có sai sót về họ tên, ngày tháng, năm sinh thì phải báo ngay cho Trung tâm đối chiếu kiểm tra lại:

+ Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc và phải được cấp từ năm18 đến 21 tuổi.

* Nếu chứng minh thu nhân dân không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính.

+ Bằng tốt nghiệp trung học hoặc phổ thông hoặc sổ học bạ: Bản gốc

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002.

+ Giấy kết hôn (nếu có): Bản gốc.

+ Giấy khai sinh của con ( nếu có) : Bản gốc.

*Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp vớichứng minh thư nhân dân và hộ chiếu.

b. Các giấy tờ đối chiếu làm visa:

– Theo như yêu cầu từ phía Đài Loan, mỗi lao động phải có ít nhất 1 trong những giấy tờ sau để đối chiếu và cấp visa:

+ Đối với lao động lần đầu đến Đài Loan: Trường hợp này lao động cần có một trong những giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng cấp 1,2,3.., giấy khai sinh.

+ Đối với lao động đi Đài Loan về: lao động cần mang theo thêm hộ chiếu cũ hoặc thẻ cư trú hay thẻ bảo hiểm.

Trên đây là hướng dẫn hoàn thành thủ tục hồ sơ để tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Hi vọng là sẽ giúp cho những bạn đang muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan có thể dễ dàng hơn khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Nếu các bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu muốn được tư vấn Xuất Khẩu Lao Động hãy liên hệ ngay hotline: 08 1900 2222 (zalo, facebook)

hoặc tham khảo ngay fanpage facebook Xuất Khẩu Lao Động hàng trăm ngàn lượt like tại đây

hoặc kênh youtobe của chúng tôi để xem thêm về các lao động trước đây đã và đang tin tưởng công ty tại đây

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan