HỢP PHÁP HÓA HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI SAU BÃO BIỂU TÌNH Ở ĐÀI LOAN

xkld24hChính quyền Đài Loan chính thức thông qua dự luật cho phép các cặp đôi đồng tính có thể kết hôn với nhau.

Sau cuộc bỏ phiếu lịch sử tại lập pháp viện ngày 17/5, Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á có luật riêng cho phép hôn nhân đồng giới.

Trên mạng Twitter, tờ Nhân Dân Nhật Báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng tung hô theo: “Các nhà lập pháp Đài Loan, Trung Quốc đã thông qua luật hôn nhân đồng giới đầu tiên ở châu Á”. Bên dưới dòng tweet là bức hình động với dòng chữ “love is love” (tình yêu là tình yêu) theo giọng điệu rất… Mỹ.

Phát ngôn trên đã khiến lãnh đạo ngoại giao Đài Loan Joseph Wu phản ứng gay gắt. Cũng trên Twitter, ông Wu đáp trả bằng từ “Sai!”, đồng thời nhấn mạnh dự luật này do vùng lãnh thổ thông qua và không liên quan gì đến Trung Quốc.

Tin tức từ Đài Loan trở thành một chủ đề nóng trên mạng Weibo của Trung Quốc từ cuối tuần trước đến nay. Đa phần dân mạng Trung Quốc phản ứng tích cực trước luật hôn nhân đồng giới.

Tranh thủ luồng dư luận tốt, Thời Báo Hoàn Cầu – tờ báo nổi tiếng nghiêm túc – cũng tung ra một đoạn video hôm 18-5 nói về đời sống xã hội của người đồng tính ở Bắc Kinh.

Đoạn clip dài 3 phút có phỏng vấn các nhà hoạt động địa phương và người nước ngoài, chủ yếu ca ngợi nền văn hóa hòa nhập của thành phố.

Đồng tính không phải là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Năm 2001, nước này đã loại “đồng tính” ra khỏi danh sách các bệnh về tâm thần. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà hoạt động nói sự kỳ thị trong xã hội vẫn còn tồn tại.

xuat-khau-dai-loan
Những bông hoa hồng được người diễu hành cầm theo để tưởng nhớ những người đồng tính đã tự tử vì bị phân biệt đối xử

t/g:xkld24h

Công Ty xuất khẩu lao động PHÚ THỊNH 

Hotline: 08.1900.2222 / hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động , du học 24/7.

Tin Liên Quan