NGUYỄN BẢO TRÂM ANH – TIẾNG ANH SẼ LÀ CHẶNG ĐƯỜNG EM THEO ĐUỔI LÂU DÀI

Nguyễn Bảo Trâm Anh – hiện đang là học sinh lớp Sapling 2 chính là gương mặt học sinh tiêu biểu trong tháng 8 này trên toàn hệ thống trung tâm Anh ngữ trẻ em cao cấp Apax English. Với số điểm tuyệt đối trên cả hai kĩ năng nghe và đọc, Trâm Anh đã xuất sắc giành được 5 huy hiệu, đồng thời được đặc cách vào Vòng 2 – Cuộc thi TOEFL Challenge 2017 – 2018 do IIG Việt Nam tổ chức trên toàn quốc. Hãy cùng theo chân các phòng viên Apax English để tìm hiểu thêm về cô bạn này nhé.

PV: Chào Trâm Anh, Trâm Anh đã theo học tại Apax Hoàng Đạo Thúy 1 được bao lâu rồi? Em có thể giới thiệu qua 1 chút về bản thân và các thành tích đạt được ngoài trung tâm được không?

Em tên là Nguyễn Bảo Trâm Anh, năm nay em 11 tuổi, hiện đang học lớp 5M tại trường Tiểu học Dịch Vọng A. Em đã học ở Apax English Hoàng Đạo Thúy 1 được hơn 1 năm.  Em rất thích học Tiếng Anh và giao tiếp với người nước ngoài bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên vì điều kiện học tập trên trường còn hạn chế nên em ít được giao tiếp bằng Tiếng Anh. Sau khi được biết đến và trải nghiệm chương trình học tại Apax English, em thấy rất vui và thích thú với phương pháp dạy học ở đây. Chính vì lẽ đó mà mẹ em đã quyết định cho cả 2 anh em em theo học tại Apax English (Anh trai em hiện đang học lớp Junior Master 1 tại Apax English Hoàng Đạo Thúy 1). Cuộc thi TOEFL Primary Step 2 vừa qua mà Apax English phối hợp cùng với IIG Việt Nam đồng tổ chức là cuộc thi Tiếng Anh đầu tiên mà em tham gia.

PV: Sau hơn 1 năm học tại đây, em cảm thấy môi trường học ở đây như thế nào? Phương pháp học ra sao?

Sau hơn 1 năm học tập tại đây, em cảm thấy môi trường học ở đây rất vui và thú vị. Các thầy cô giáo đều dạy rất hay, dễ hiểu, vui tính và thân thiện với học sinh. Việc học tập 100% với giáo viên nước ngoài giúp em phát huy tối đa khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình. Hệ thống trường quay thu nhỏ CTP có thể coi là điểm nổi bật tại Apax English khi em có thể thực hiện các dự án tư duy sáng tạo cùng các bạn trong lớp, giúp em rèn luyện sự tự tin, khả năng tư duy sáng tạo và kĩ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, em cảm thấy rất vui vì đã làm quen và kết bạn được với rất nhiều người bạn mới.

PV: Em có thích học Tiếng Anh không? Ước mơ của em là gì?

Em rất thích học Tiếng Anh vì sau này em muốn trở thành 1 giáo viên dạy Tiếng Anh giỏi.

PV: Ngoài Tiếng Anh em còn thích môn học nào khác hay một niềm đam mê nào khác không?

Ngoài Tiếng Anh, em còn thích học Mỹ thuật nữa.

PV: Em đã biết về cuộc thi TOEFL Primary như thế nào? Tầm quan trọng của bài thi ra sao? Với kết quả rất tốt từ cuộc thi này, em có dự định gì cho tương lai không?

Em biết đến cuộc thi TOEFL Primary nhờ sự giới thiệu của Ly – phụ trách lớp tại Apax English Hoàng Đạo Thúy 1 khi Apax English phối hợp cùng với IIG Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi này.

Đối với em, bài thi này rất quan trọng vì đây là cuộc thi Tiếng Anh mang tầm quốc tế đầu tiên mà em tham gia. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi này, em có thể đánh giá được trình độ Tiếng Anh của mình tại thời điểm hiện tại để có phương hướng học tập hoàn thiện thêm kiến thức. Ngoài ra, em đang có nguyện vọng đăng kí vào trường THCS Nguyễn Tất Thành (mà theo tìm hiểu thì em được biết với những học sinh đạt chứng chỉ TOEFL Primary Step 2 từ 113 điểm trở lên sẽ được tuyển thằng vào trường), nên em hi vọng sẽ đạt kết quả cao tại cuộc thi này.

Sau khi biết được kết quả của cuộc thi TOEFL Primary Step 2, em rất vui và hào hứng. Em sẽ tiếp tục chăm chỉ ôn tập và rèn luyện thêm Tiếng Anh để có thể tự tin tham gia nhiều cuộc thi Tiếng Anh khác nữa (mà trước mắt là cuộc thi TOEFL Junior).

PV: Được biết thí sinh đạt 2/5 huy hiệu tại Cuộc thi này sẽ được đặc cách vào Vòng 2 – Cuộc thi TOEFL Challenge 2017 – 2018  do IIG Việt Nam tổ chức trên toàn quốc, em có sẵn sàng tham dự cuộc thi này không?

Em rất hào hứng tham gia cuộc thi này, em đang cố gắng luyện tập trau dồi thêm kiến thức để chuẩn bị cho cuộc thi. Em tin rằng mình sẽ đạt được kết quả tốt trong kì thi này.

Trao đổi cùng phóng viên Apax English, chị Hằng – phụ huynh cùa bạn Trâm Anh chia sẻ chị luôn động viên hai bạn nhỏ ở nhà là chị Trâm Anh và anh trai của bé là Huy Minh phải thường xuyên luyện tập ngoại ngữ ví về sau thì ngoại ngữ càng trở thành một phương tiện, hành trang không thể thiếu được trong công việc cũng như trong cuộc sống của các con. Chính vì vậy chị cho các bạn nhỏ tiếp cận với tiếng Anh từ năm lớp 1, ngoài việc học môn bắt buộc trên trường thì chị cũng lựa chọn các trung tâm tiếng Anh phù hợp. Chị Hằng chia sẻ trong buổi phỏng vấn:”Trước đây, khi chưa có Apax English, chị cho 2 bé theo học tại các trung tâm khác nhưng khi được bạn giới thiệu Apax English và chị cũng trực tiếp tới gặp các thầy cô, xem qua chương trình học của các con một buổi thì chị thấy khá là phù hợp với cả 2 con của chị nên chị chuyển cả 2 bé sang đây”.

Bạn Trâm Anh cùng mẹ

PV: Sau thời gian cho 2 bé nhà mình tham gia học tập tại Apax English thì chị có thấy 2 bé có thay đổi tích cực nào không ạ?

Chị thấy các con đến lớp mà không bị áp lực là đi học, các con cảm thấy thoải mái mà không thấy mệt khi đi học về, cái này chị thấy là tốt hơn là học giáo viên ở các trường công lập. Cùng là học tiếng Anh nhưng học ở trường vẫn áp lực hơn, ở Apax các con có môi trường để nghe nói nhiều hơn nên chị thấy phù hợp hơn.

Chỉ qua đoạn phỏng vấn ngắn, chắc hẳn ai cũng cảm nhận được Trâm Anh là một bạn nhỏ không chỉ thông minh mà còn luôn nỗ lực học tập hết mình. Chúc mừng bạn Trâm Anh với thành tích vô cùng ấn tượng trong kì thi TOEFL Primary vừa qua, chúc cho Trâm Anh sẽ đạt được nhiều thành tích nổi trội hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé.

Tin Liên Quan