Nguyễn Thái Bảo – Bạn gái đa tài mang cái tên lạ

Những ai có mặt trong Đêm Chung kết Cuộc thi hát Apax Singers 2016 vừa rồi do trung tâm Anh ngữ Apax English tổ chức hẳn sẽ không thể quên bạn gái với giọng hát đầy nội lực mang cái tên khá lạ – Nguyễn Thái Bảo (học viên lớp Junior Master 2, Apax Lê Đại Hành) – điểm nhấn của đội Apax Lê Đại Hành.

Những ai có mặt trong Đêm Chung kết Cuộc thi hát Apax Singers 2016 vừa rồi do trung tâm Anh ngữ Apax English tổ chức hẳn sẽ không thể quên bạn gái với giọng hát đầy nội lực mang cái tên khá lạ – Nguyễn Thái Bảo (học viên lớp Junior Master 2, Apax Lê Đại Hành) – điểm nhấn của đội Apax Lê Đại Hành. Apax English đã có cơ hội phỏng vấn với cô gái đa tài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Thái Bảo nhé!

Đàn hay, hát giỏi và nói tiếng Anh xuất sắc.

Chào Thái Bảo, trải qua hành trình của cuộc thi Apax Singers và đạt giải Nhất cùng đội của mình, em cảm thấy thế nào?

Em rất vui khi Apax English đã tổ chức cuộc thi này. Em đã được học thêm rất nhiều kĩ năng như lấy hơi, mở khẩu hình đúng,… Ngoài ra, em còn được gặp cô Vân – huấn luyện viên của đội Lê Đại Hành – một người rất tận tâm, vui tính. Nhờ có cô Vân và các em nhỏ tài năng, đáng yêu cùng đội thi đã giúp em nhận ra em phải cố gắng nhiều hơn nữa vì các em quá tài năng so với độ tuổi của các em.

Khi biết đội mình được giải Nhất, em và cả đội như vỡ òa trong nước mắt. Các em bé đều nhảy cẫng lên, ôm chầm lấy em. Em thực sự rất cảm động và tự hào về đội mình. Mặc dù đã hơi hụt hẫng khi biết giải Nhất không phải là giải cao nhất, nhưng em vẫn vô cùng tự hào khi đội không những được một giải Nhất mà là một cú đúp giải Nhất với giải phụ “Hát tiếng Anh hay nhất”. Em cảm ơn trung tâm Apax English đã tổ chức cuộc thi này để em có thể gặp được rất nhiều con người tài năng như này!

Giây phút vỡ òa của Thái Bảo và những người bạn khi đạt Giải Nhất Apax Singers

Em có vẻ là một cô gái rất yêu ca hát và chơi ghi ta từ hồi nhỏ, vậy em có đầu tư nhiều cho sở thích này không?

Hiện tại, em đang sinh hoạt tại CLB Glee Ams của trường THPT Hà Nội – Amsterdam (mặc dù em vẫn đang học lớp 9).

Nói riêng về tiếng Anh, em có thích ngôn ngữ này không và vì sao vậy?

Theo em thấy bộ môn Tiếng Anh hiện nay rất cần thiết, nhất là trong thời kì hội nhập toàn cầu như bây giờ. Có Tiếng Anh, chúng ta mới có thể giao tiếp được với người nước ngoài, chúng ta mới có thể kể cho họ những câu chuyện về Việt Nam, để họ hiểu thêm, yêu thêm mảnh đất này.

Tiếng Anh đối với em chưa bao giờ là dễ. Tưởng như mình đã biết rất nhiều, nhưng lượng kiến thức em biết chỉ như một giọt nước giữa đại dương bao la. Vì vậy em vẫn đang từng ngày, từng ngày hoàn thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh của mình.

 Mẹ là người đồng hành cùng Thái Bảo trong cả học tập và cuộc sống.

Yêu thích tiếng Anh là vậy, em đã từng tham gia các cuộc thi về tiếng Anh chưa và thành tích của em là gì?

Em đã có mặt trong top 3 cuộc thi English Champion năm 2013 của trường THCS Ngô Sĩ Liên. Gần đây, em đạt điểm cao trong cuộc thi TOEFL Junior Mock Test vừa qua của Apax English tổ chức với tổng điểm 805/900.

Chúc Thái Bảo sẽ luôn nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh và ca hát, và rất hi vọng được gặp Thái Bảo ở nhiều cuộc thi và hoạt động của Apax English nữa nhé!

Tin Liên Quan